มหาวิทยาลัยสวนดุสิตร่วมกับกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม โดยปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดำเนินโครงการร้านอาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Restaurant) เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประเภทภัตตาคารและร้านอาหาร ในความรับผิดชอบของธุรกิจอาหารในมิติสิ่งแวดล้อม การวิเคราะห์การปล่อยก๊าซเรือนกระจกในกระบวนการผลิตและบริการธุรกิจอาหารในปีที่ดำเนินการเทียบกับปีฐานด้านการจัดการของเสีย และพลังงาน
(https://web.facebook.com/photo.php?fbid=654747539987920&set=pb.100063580388820.-2207520000&type=3&_rdc=1&_rdr)
ชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เข้าร่วมโครงการการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) ของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ Green & Clean University รวมถึงโครงการอื่นๆ เช่น กิจกรรมการลดการใช้พลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้ง พร้อมการนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อยืดอายุการกำจัด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใช้หลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ให้กับชุมชน ซึ่งมีพิธีการรับโล่รางวัล ใบประกาศนียบัตร และทุนการศึกษาในวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2566 จัดโดย สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร
(https://sduzerowaste.dusit.ac.th/environmental-conservation-club/)