สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต นำทีมนักวิจัยเข้าร่วมจัดแสดงนวัตกรรมจากงานวิจัย ในงาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564 (Thailand Research Expo 2021) “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” ในธีม “ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มสุขภาพ” โดยนำนวัตกรรมด้านอาหารจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเข้าร่วมจัดแสดงทั้งสิ้น 7 ผลงาน ได้แก่ 1) ผงไข่มุกกึ่งสำเร็จรูปเสริมซี-ไฟโคไซยานินจากสาหร่ายสไปรูลิน่า 2) เยลลี่ว่านหางจระเข้เสริมพอลิเมอร์จากสาหร่ายสไปรูลิน่า 3) น้ำดื่มกลิ่นเมลอนเสริมไลโคปีนเบต้ากลูแคนคอมเพล็กซ์ 4) ไอศกรีมเสริมคลอโรฟิลด์จากสาหร่ายสไปรูลิน่า 5) มัฟฟินเสริมเปลือกผลไม้ 6) ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเสริมใยอาหารจากส้มโอ และ 7) บัตเตอร์เค้กผักปลัง พร้อมผลิตภัณฑ์ให้ผู้เข้าชมงานได้ทดลองชิมมากมาย
นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากว่านหางจระเข้ภายใต้แบรนด์ HOMKHAJORN ซึ่งตั้งอยู่ ณ พื้นที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี หรือ หอมขจรฟาร์ม จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นผลผลิตจากหอมขจรฟาร์ม เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการแปลงสาธิตเกษตรปลอดภัยอัจฉริยะของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต กิจกรรมจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 22-26 พฤศจิกายน 2564 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ